Numthang Community
 
  Numthang.Org
    อ่านว่า "นำทาง"
หน้าแรก » Blogger » Blog เลย » 7 mm.
สมัครรับข่าวสารจากทางเรา

ลงทะเบียน ยกเลิก
Main Menu
Main Category
User Menu
E-Mail

รหัสผ่าน

จดจำการล๊อคอิน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
   
ผู้สนับสนุน
ลิงค์
รับบริจาค
$5 US
$10 US
$15 US
50 บาท
100 บาท
200 บาท


สนับสนุนเรา

สมุนไพร เครื่องสำอางค์ ของกิน ของใช้ ปลอดภัย ราคาถูก

Technorati Profile

free counter with statistics

7 mm.

เขียนโดย toon
Saturday, 27 January 2007


7 w 7 mm หมอบอกว่าตัวเล็กไปหน่อย พอถามต่อว่า แล้วต้องเท่าไหร่ถึงจะพอดี ... หมอไม่ตอบ จบการสนทนา


กลับมาจากเชียงราย ก็ตั้งหน้าตั้งตารอไปตรวจครรภ์อีกรอบ หมอจากที่เชียงรายบอกไว้ว่าให้ไปซักวันที่ 30 ธ.ค. โห...หมอขา จะรอไหวมั้ยนั่น

เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีวันคริสมาสต์ 25 ธ.ค. เราจึงไป รพ. เอกชนแห่งเดียวในเมืองฉะเชิงเทรากันเลย (เนื่องจากกลัวรอคิวที่ รพ. จังหวัดนาน) ฝากครรภ์ (อาทิตย์นี้อายุครรภ์ได้ 7 สัปดาห์) หมอแค่ถามคำถามเริ่มต้นทั่วไปของการฝากครรภ์ ประจำเดือนครั้งสุดท้าย น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ แพ้ยาอะไร มีอาการแพ้มั้ย จบ. วันนี้หมอให้ยาบำรุงสำหรับตั้งครรภ์อ่อนไปทานนะ แล้วก็วันนี้ฉีดวัคซีนบาดทะยักเข็มแรกนะ (เอ่อ...หมอจะไม่แนะนำอะไรเพิ่มหน่อยหรอคะ แต่ไม่เป็นไรเรื่องทั่วไปรู้อยู่แล้ว)

ขออัลตร้าซาวด์เนื่องจากคาใจที่ซาวด์ที่เชียงรายยังไม่เห็นอะไรเลย เอาน่าให้มันรู้ๆกันไป ถ้าซาวด์ตอนนี้ก็ควรจะเห็นได้แล้ว

ตอนแรกซาวด์ทางหน้าท้อง เห็นถุงกลมๆก็คือมดลูกมีถุงรกอยู่ แต่ไม่เห็นตัว เฮียเริ่มหน้าเสีย ตูนก็ใจสั่น หมอพูดว่า จะซาวด์ทางช่องคลอดมั้ยเพราะว่าจะเห็นชัดเจนกว่า ถ้ามีตัวก็จะเห็นแน่นอน แล้วแต่นะ หมอไม่บังคับ (แล้วแบบนี้แปลว่ามันมีข้อเสียอะไรป่าวคะ หมอไม่เห็นพูด) ซาวด์ค่ะ (ดีที่เคยมาแล้วนี่ รู้ว่าเป็นยังไง) หมอไล่เฮียออกไปรอหน้าห้องก่อน

พอเสียบเข้าไป (ยังดีที่ไม่รู้สึกเจ็บแบบคราวที่แล้ว) ส่องไปส่องมา หมอก็หยุดให้ดู ชี้ไปที่ถุง และมีจุดน้อยๆสีขาวอยู่ หมอบอกว่า สีขาวนี่ตัวเด็ก เห็นจุดที่กระพริบๆมั้ย นี่หัวใจเต้นอยู่...โอ้ววววว น้ำตาแทบไหล จริงๆหรอเนี่ย ในที่สุดก็เห็นจนได้ แถมเห็นหัวใจเต้นอีก หมอเรียกเฮียเข้ามา หน้ายังจ๋อยๆอยู่ ใจคงเต้นน่าดู หมอหันจอไปให้เฮียดู แล้วชี้ นี่ตัวเด็ก เฮียทำตาโตและถอนหายใจแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ยิ้มหน้าบาน แต่พอหมอบอกว่า ขนาด 0.7 ซม. ตัวเล็กไปหน่อย หน้าเฮียเริ่มจ๋อยลงอีก แล้วถามหมอต่อว่า แล้วต้องเท่าไหร่ถึงจะพอดี หมอไม่ตอบ ทำหน้ามึนไปมา จบ.

สรุปหมอไม่แนะนำอะไร และอะไรที่ถามก็ตอบไม่ได้ ไม่เคลียร์ พอไปจ่ายเงิน 3,3xx บาท O_O แม่เจ้า

กลับมาบ้าน สรุปว่า ย้ายที่ฝากด่วน เดือนหน้าไม่ไปแล้ว ทั้งแพงทั้งไม่ได้เรื่อง (คุยกับคนอื่นหลายคน ได้ความว่าราคานี้แพงกว่าตรวจเอกชนในกรุงเทพหลายที่อีกนะ สลด)

ลิงค์ถาวร

 
หน้าแรก :: กระดานสนทนา :: เกี่ยวกับเรา :: ติดต่อเรา
© 2007 Numthang.org อ่านว่า 'นำทาง' โดย Free Developer Foundation.
No Rights Reserved. This site is licensed under a Creative Commons Public Domain License. RSS Generator by FeedCreator

Thank to Inspros.net

Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ereg() in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php:425 Stack trace: #0 {main} thrown in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php on line 425